Cuộc sống trong những lâu đài của đại gia Việt

Cuộc sống trong những lâu đài của đại gia Việt

824
0
SHARE

Doanh nhân Ninh Bình đi bộ quanh lâu đài của mình mất 20 phút, 5 người giúp việc mới dọn xuể trong ngoài.

Để thỏa đam mê kiến trúc, nhiều đại gia Việt sẵn sàng bỏ cả trăm, nghìn tỷ đồng xây những tòa lâu đài theo lối tân cổ điển. Do quy mô lớn, sân vườn rộng, nội thất nhiều chi tiết hoa văn, dễ bám bụi sâu, nên chủ nhân các lâu đài này thường không thể tự mình chăm sóc.

Cung điện Thành Thắng” của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) – một doanh nhân ngành sản xuất xi măng ở Ninh Bình, có diện tích mặt bằng nhà 2.000 m2, cần tới 5 người giúp việc để lau dọn từ trong ra ngoài.

Với nội thất, người giúp việc thường tốn đến nửa ngày để lau các chi tiết nằm thấp bằng máy hút bụi và bàn chải lông ngựa. Những chi tiết trên cao mất gấp đôi thời gian. Để duy trì sự xanh tốt cho vườn cây xanh hơn 500 m2, những người giúp việc này phải tưới ngày 2 lần, mỗi lần mất gần 2 tiếng.

Cung điện Thành Thắng xây dựng trong 3 năm được gia chủ đầu tư nghìn tỷ đồng. Ảnh: Trọng Nghĩa.

“Cung điện Thành Thắng” xây dựng trong 3 năm, được gia chủ đầu tư nghìn tỷ đồng. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Ông Tiến chia sẻ, mỗi lần con ông tập chạy bộ quanh ngôi nhà chính mất 10 phút, riêng ông đi bộ phải mất đến 20 phút. Người ở bếp gọi lên phòng khách hoàn toàn không nghe thấy gì. Người ở trên lầu muốn gọi người ở ngoài vườn phải dùng điện thoại. Vì thế, ông đã lắp chuông báo động ở mỗi phòng ngủ để tránh tình huống xấu khi có sự cố mà gọi không nghe thấy.

Để ngôi nhà trông nổi bật vào buổi tối, riêng tiền điện cho đèn chiếu sáng bên ngoài đã mất hơn 40 triệu đồng mỗi tháng.

Vị đại gia chia sẻ ông đoán chắc diện tích nhà không thể ở hết nên dành nhiều không gian cho việc giải trí như phòng karaoke, xem phim… Có đến hơn 20 phòng trong ngôi nhà này. Riêng phòng nghe nhạc rộng 700 m2 đã được gia chủ chuẩn bị đầy đủ bộ sân khấu, hứa hẹn sẽ chứa được đến 300 người.

“Buổi tối ở đây cũng khá tĩnh mịch dù nằm sát mặt đường quốc lộ. Nhiều người đến xin chụp ảnh tòa nhà cũng đỡ buồn”, ông Tiến cười nói.

Để dựng bản vẽ Lâu đài Lan Khoa Khuê, gia chủ phải mất 3 năm. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Để dựng bản vẽ “Lâu đài Lan Khoa Khuê”, gia chủ phải mất 3 năm. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Cách đó khoảng 60 km về phía đông là “Lâu đài Lan Khoa Khuê” của đại gia Nguyễn Văn Khuê (60 tuổi, Nam Định) – một doanh nhân trong lĩnh vực vận tải tàu biển. Lâu đài theo phong cách Hy Lạp có mặt bằng 470 m2 nằm trên diện tích đất 3.000 m2.

Để chăm sóc khu vườn 300 m2 cây ăn quả và cây cảnh trong sân nhà, mỗi buổi sáng, một mình ông Khuê mất 3 tiếng để tưới. Thường thì ông tự mình làm việc này, mệt lắm mới nhờ đến người giúp việc.

Vì mải đập đi xây lại, 9 năm qua ngôi nhà vẫn chưa được đưa vào sử dụng chính thức, khiến số tiền xây dự kiến 50 tỷ đồng đã tăng lên gần gấp đôi. Nhiều lần hai vợ chồng lớn tuổi đẩy cánh cửa chính làm từ gỗ nguyên khối nặng gần 500 kg đến mức hụt hơi, rồi nhìn nhau cười xòa.

Lâu đài có 12 phòng ngủ, 2 phòng ở của người giúp việc, phòng trưng bày cổ vật, phòng làm việc… Cũng vì chia làm nhiều phòng, có nhiều tường ngăn, nên việc đi lại, bưng bê các vật dụng trong nhà đôi khi hơi vướng víu. Xây nhiều phòng nên hầu như gia chủ không dùng hết, như phòng ăn chứa đến 100 người nhưng hiếm khi ăn quá 10 người.

“Ưng nhất là tới khi thu hoạch bưởi, mít… lại thấy tuổi già thật khoan khoái, dù đôi khi ở nhà to cũng thật vắng lặng”, ông Khuê bày tỏ.

Dinh thự Xuân Trường được xây dựng theo bố cục cân đối, kết hợp hài hòa về màu sắc không gian và vật liệu xây dựng. Ảnh: Hoàng Đức.

“Dinh thự nội thất dát vàng” chỉ xây 2 tầng, với 2 phòng ngủ do nhà ít người. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Dinh thự mạ vàng của doanh nhân lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng là một trong những công trình nhà dân lớn nhất huyện Yên Định, Thanh Hóa. Diện tích công trình khoảng 1.000 m2, trong đó nhà ở khoảng 400 m2. Chỉ riêng khoảnh vườn đã có diện tích 200 m2, to bằng phần lớn nhà của hàng xóm xung quanh.

Trong nhà, dù có hệ thống điều hòa âm trần, gia chủ vẫn lắp thêm 20 chiếc quạt tường, vì không muốn lúc nào cũng phụ thuộc vào điều hòa. “Ngoài ra, không gian nhà lớn, điều hòa đôi khi cũng không đáp ứng được”, chủ nhân cho biết.

Cũng như lâu đài ở Ninh Bình, tòa dinh thự này đầu tư nhiều vào phần ánh sáng với hệ thống khoảng 1.000 đèn led thông minh được lắp âm vào trần nhà. “Đèn này tuy sáng và tiết kiệm điện, tạo không gian hiện đại, nhưng khi hư một vài bóng phải đi xa mới có đồ thay. Vì nhà tôi vốn ở làng quê, chưa có cửa hàng bán bóng led tốt”, vị doanh nhân nói.

Nội thất nhà hầu hết được dát vàng từ bàn ăn, bàn khách, tủ tivi, cầu thang, lọ đựng tăm, lọ đựng hoa…, nên khi có khách đông quá, chủ nhân phải dọn bớt các đồ nhỏ đi vì e ngại lũ trẻ nghịch như đồ chơi.

Thú vui lớn nhất của ông là cùng vợ ngồi góc nhà nghe nhạc từ máy chạy đĩa cổ. “Trong nhà, mùi gỗ nhẹ nhàng giúp không gian thơm phức, không cần phải dùng nước hoa, sáp thơm hay xịt phòng”, vị đại gia chia sẻ.

Học kế toán thuế ở Thanh Hóa

Học kế toán thực tế ở Thanh Hóa

Trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất tại Thanh Hóa

Khóa học kế toán thuế và lập báo cáo tài chính

– Cung cấp cho các học viên những văn bản qui phạm về pháp luật thuế, hóa đơn chứng từ mới nhất đến thời điểm hiện tại.

– Học viên sau khi học xong khóa học này là thực hiện khai báo được các loại thuế hàng tháng, quý và thực hiện quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN của các doanh nghiệp theo đúng thời gian qui định.

– Trang bị cho học viên kiến thức thực tế về hóa đơn chứng từ sử dụng khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ… xử lí khi ghi sai hóa đơn; xử lí khi mất hóa đơn;…

Đối tượng học viên lớp học kế toán thuế:

– Lãnh đạo các loại hình doanh nghiệp

– Những nhà quản lý doanh nghiệp muốn biết để kiểm soát nhân viên kế toán thuế của mình.

– Kế toán tổng hợp trực tiếp lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế

– Sinh viên kế toán mới ra trường muốn học thực hành lấy kinh nghiệm làm kế toán thuế thực tế.

– Kế toán nội bộ của doanh nghiệp chuyển sang kế toán thuế.

– Kế toán muốn nhận làm báo cáo thuế  ngoài giờ cho các doanh nghiệp.

– Kế toán thuế muốn nâng cao nghiệp vụ, chuyên sâu, cập nhật chính sách, luật thuế mới.

  1. Nội dung khóa học Kế toán thuế

Phần 1: Hướng dẫn các loại thuế phát sinh thực tế tại doanh nghiệp:

  1. Tìm hiểu về các loại thuế trong doanh nghiệpnhư Thuế Môn bài, Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt…các bạn sẽ được cập nhật tất cả các thông tư nghị định mới nhất về thuế.
  2. Hướng dẫn cách lập hóa đơn, chứng từ kế toán:

– Học cách đặt in, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, thực hành viết hóa đơn GTGT. Học cách phân biệt hóa đơn – chứng từ hợp lý hợp lệ, cách xử lý các trường hợp liên quan đến hóa đơn chứng từ như : viết sai, mất, cháy, hỏng…

– Cách  xác định các nghĩa vụ thuế phải nộp: Điều kiện khấu trừ thuế, hoãn nộp thuế…

Mô tả các công việc của một kế toán thuế chuyên nghiệp trong một doanh nghiệp thực tế làm việc như thế nào:

 

Phần 2: Thực hành lên sổ sách và lập báo cáo trên Excel

– Hướng dẫn viết hóa đơn GTGT

– Lập phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất, ủy nhiệm chi……

– Thực hành thiết lập sổ sách kế toán trên Excel theo hình thức Nhật ký chung các nghiệp vụ kinh tế: Thu, chi, mua bán hàng hóa, mua sắm CCDC, TSCĐ, Ủy nhiệm chi, báo nợ, báo có…

– Thực hành tính phân bổ chi phí và trích khấu hao TSCĐ..

– Thực hành tính lương và tỷ lệ trích các khoản theo lương như: BHXH, BHYT, BHTN…

– Hướng dẫn tập hợp doanh thu khác, chi phí khác

– Hướng dẫn Các bút toán kết chuyển xác định lỗ lãi, tính thuế TNDN

– Hướng dẫn lập bảng cân đối phát sinh.

– Hướng dẫn lập BCTC

– Hướng dẫn in các báo cáo, sổ chi tiết, sổ tổng hợp các tài khoản…

Phần 3: Thực hành kê khai thuế trên phần mềm HTKK mới nhất

– Hướng dẫn cách cài đặt,khai báo các thông tin cần thiết

– Thực hành lập tờ khai thuế GTGT, TNCN theo tháng và quý. Khai bổ sung..

– Thực hành lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng và quý.

– Thực hành lập báo cáo quyết toán thuế TNCN, TNDN cuối năm.

– Thuế thu nhập cá nhân: đăng ký MST, chứng từ khấu trừ thuế, gia cảnh, quyết toán TNCN,..

– Hóa đơn: hướng dẫn lập, thông báo phát hành, hóa đơn mất, xóa, bỏ, hỏng …các trường hợp khác liên quan đến hóa đơn.

Phần 4: Kỹ năng quyết toán thuế cuối năm

4.1. Hướng dẫn các kỹ năng cần thiết khi thực hiện quyết toán thuế.

– Kỹ năng lưu giữ chứng từ, sổ sách đảm bảo thuận lợi khi quyết toán thuế.

– Kỹ năng giải quyết một số vấn đề liên quan đến chứng từ, sổ sách

4.2. Cách khắc phục những sai phạm dẫn đến bị xử phạt thuế trong thanh tra, kiểm toán doanh thu tính thuế GTGT và thuế TNDN đối với các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, công trình xây lắp…

+ Giải đáp các tình huống quản lý chuyên sâu, đặc biệt là các sai sót và vi phạm pháp luật của các DN bị xử phạt qua các cuộc thanh tra, kiểm toán ở các loại hình Doanh nghiệp và hướng dẫn DN cách giải trình và Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN theo chính sách thuế mới đạt hiệu quả cao trong kỳ Quyết toán thuế năm.

  1. Thời gian học: Tất cả các ngày trong tuần:

Sáng:   Từ 8h đến 11h

Chiều: Từ 14h đến 17h

Tối:     Từ 18h30 đến 21h

 

(Thời gian học do học viên tự linh động, học viên rảnh lúc nào đến học lúc đó, không cố định giờ, không giới hạn số buổi – ATC cam kết đào tạo cho tới khi học viên thành nghề và có chính sách hỗ trợ học viên sau khi kết thúc khóa học).

 

  1. Liên hệ và đăng ký học tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ATC

 

Địa chỉ: Số 89 Đại Lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 500m về hướng đông, hướng đi BigC).

 

Liên hệ để tham gia học thử 01 buổi miễn phí trước khi đăng ký: 0948.815.368

 

Truy cập website để biết chi tiết khóa học: http://atcketoan.vn/hoc-ke-toan-o-thanh-hoa/