Làm sao để giỏi kế toán?

Làm sao để giỏi kế toán?

80
0
SHARE

Muốn giỏi kế toán không khó

Để trở thành một kế toán giỏi là điều mà rất nhiều bạn chuẩn bị học kế toán, đang học kế toán và đang làm kế toán đều muốn đạt được nhưng để đạt được trình độ đó thì có khó không? Câu trả lời là không khó nhưng để giỏi kế toán nó phải có những yêu cầu nhất định. Những yêu cầu này mình nêu ra dựa vào kinh nghiệm và quan điểm cá nhân, các bạn có thể tham khảo và góp ý nhé.

  1. Kiến thức chuyên môn về kế toán

Kiến thức chuyên môn về kế toán, tài chính là yếu tố bạn bắt buộc phải có nếu bạn muốn giỏi kế toán. Nó chính là kết quả của quá trình học tập từ trường lớp và kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Qua khoảng thời gian ấy, bạn sẽ bổ sung những kiến thức cần thiết cho mình và học hỏi nhiều điều từ những người đi trước để làm vốn kinh nghiệm cho bản thân cũng như trong quá trình làm dịch vụ kế toán. Mặc dù không có một lịch trình cụ thể cho từng người, nhưng mình muốn gợi ý với bạn 1 lộ trình cơ bản để bản biết mình phải học gì cho từng giai đoạn: 4 năm đầu sau khi tốt nghiệp bạn phải nắm vững các kiến thức về hạch toán kế toán để 4 năm tiếp theo bạn có đủ nền tảng để tập trung về phân tích và làm báo cáo chuyên nghiệp, và 4 năm tiếp theo bạn phải có một kiến thức vững chắc về kiểm soát tài chính.

  1. Kế toán giỏi thường có kiến thức về tin học

Làm kế toán, tài chính luôn gắn liền với hàng loạt hệ thống do đó muốn giỏi kế toán, bạn cũng phải có kiến thức tin học để nắm vững về hệ thống. Những kiến thức cơ bản về Windows, Excel, …là nền tảng cho bạn tiếp cận với các hệ thống cao hơn khi đi làm như: SAP, Oracle, Navision, Hyperion…Hệ thống thì rất nhiều nhưng bạn chỉ cần nắm vững 1 vài hệ thống thì khi có cơ hội, bạn cũng sẽ làm tốt với các hệ thống khác.

  1. Khả năng ngoại ngữ
  2. Kế toán cũng cần có kiến thức về xu hướng kinh doanh
  3. Cập nhật kiến thức về luật thuế và doanh nghiệp

Muốn giỏi kế toán phải có kỹ năng mềm: tư duy logic, khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp, có tính độc lập trong công việc, quyết đoán, trung thực, minh bạch, có khả năng chịu được áp lực công việc…

Bạn vừa bắt đầu công việc của một kế toán viên hoặc đang có định hướng theo đuổi sự nghiệp kế toán. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về nghề kế toán. Trung tâm ATC xin gửi tới các bạn những chia sẻ hữu ích nhất để chúng ta có thể nuôi đam mê theo đuổi nghề nghiệp và có định hướng đúng đắn trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công!

Học kế toán tại Thanh Hóa

Học kế toán ở Thanh Hóa

Học tin học tại Thanh Hóa

Học tin học ở Thanh Hóa

Hoc tin hoc tai Thanh Hoa

Hoc tin hoc o Thanh Hoa

Hoc ke toan tai Thanh Hoa

Hoc ke toan o Thanh Hoa

Học kế toán ở Thanh Hóa