3 tư thế yoga hữu ích cho người mắc bệnh suy giáp

3 tư thế yoga hữu ích cho người mắc bệnh suy giáp

1364
0
SHARE

Để đánh tan cơn mệt mỏi do suy giáp gây ra, bác sĩ Lisa Lilienfield – Chuyên gia về bệnh tuyến giáp tại trung tâm Kaplan Integrative Medicine (McLean, Virginia, Mỹ) khuyên bệnh nhân nên bắt đầu một chương trình luyện tập chậm, nhẹ nhàng và yoga là bộ môn tuyệt vời. Cô cũng nói rằng, khi tập yoga, bệnh nhân suy giáp có thể giảm thiểu các triệu chứng như trầm cảm, thừa cân và mệt mỏi.

3 tư thế yoga có lợi cho người mắc suy giáp

Merel Martens, giáo viên yoga tại Dharamsala, Ấn Độ – người sáng lập ra Trung tâm Thiền và Yoga Parimukti nói rằng, yoga có thể giúp cân bằng hệ thống nội tiết. Bà cũng cho biết, 3 tư thế yoga có lợi cho tuyến giáp và quá trình lưu thông máu là đứng bằng vai, con cá, cái cày.

1. Tư thế đứng bằng vai

Động tác: Nằm ngửa, hai tay đặt xuôi theo thân người, lòng bàn tay hướng lên trên. Cổ và vai đặt bằng phẳng trên sàn, nâng chân lên sao cho chân vuông góc với sàn nhà. Rồi từ từ nâng hông lên cho đến khi cằm ép lên xương ức. Hỗ trợ đưa thân mình lên bằng cách dùng hai tay đỡ hông, cánh tay và khuỷu tay đặt trên sàn nhà. Giữ thân, chân thẳng và giữ vị trí này sao cho có thể cảm thấy thoải mái. Theo thời gian, bạn có thể tăng mức độ tập lên 5 phút/ngày.

1
Tư thế yoga đứng bằng vai

Tiến sĩ Andrew Weil, Giám đốc Trung tâm Intergrative Medicine, Trường Đại học Arizona (Mỹ) cho biết, nhiều bệnh nhân báo cáo rằng, tình trạng của họ tốt hơn khi tập tư thế đứng bằng vai – Tư thế yoga giúp kích thích tuyến giáp và lưu thông máu tốt hơn. Ông cũng cảnh báo: những người bị bệnh tăng nhãn áp, tăng huyết áp hay có vấn đề về xoang, phụ nữ mang thai và chị em đang cho con bú không nên thực hiện tư thế này.

2. Tư thế con cá

Tư thế con cá là một kiểu uốn cong với mục đích mở rộng cổ họng và ngực.
Động tác: Nằm ngửa trên thảm, hai tay buông xuôi. Nâng người dựa vào lực khuỷu tay. Sau đó, trượt về phía sau thảm, giữ cánh tay tại chỗ và nâng ngực lên trong khi bạn làm điều này. Hạ đỉnh đầu xuống sàn trong khi cổ họng vẫn mở. Cố gắng hít vào nếu có thể, hạ xuống và thở ra.

2
Tư thế yoga con cá

Tư thế này giúp cải thiện lưu thông máu, làm giảm mọi sự căng thẳng, lo âu và tăng cường hoạt động của tuyến giáp trạng.

3. Tư thế cái cày

Động tác: Nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân người, lòng bàn tay úp trên thảm. Hít vào, sử dụng cơ bụng để nhấc chân khỏi sàn. Nâng chân lên vai và thở đều. Sau đó, sử dụng cơ và uốn cong từ hông. Đưa chân ngang người cho đến khi chân đặt lên sàn. Đẩy bả vai trở lại, ép hai bả vai hướng vào nhau trong khi đẩy cằm sát gần ngực. Giữ lưng vuông góc với sàn. Chân nên thẳng ra từ hông, đặt chân lên sàn nhà và gập lại. Thư giãn và thở đều trong 1 phút.

3
Tư thế yoga cái cày

Tư thế cái cày tập trung vào vùng cổ và tuyến yên. Điều này giúp cải thiện hoạt động của tuyến giáp và kích thích quá trình trao đổi chất.

Thảo dược: Phương pháp hỗ trợ điều trị suy giáp hiệu quả

Ngoài việc duy trì tập thể dục, đặc biệt là 3 tư thế yoga trên thường xuyên thì hiện nay, nhiều người bị suy giáp nói riêng và các bệnh tuyến giáp nói chung đang ưu tiên sử dụng những sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách an toàn, đơn giản, hiệu quả.

Trong đó, được ưa chuộng hơn cả là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ hải tảo (thảo dược rất giàu i – ốt và các dưỡng chất tự nhiên), kết hợp cùng khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem… Sản phẩm gồm các vị thuốc quý này giúp điều hòa chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường và duy trì sức khỏe bình thường của tuyến giáp, điều hòa hormone tuyến giáp, từ đó giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các rối loạn ở tuyến giáp, đặc biệt là suy giáp. Sản phẩm này cũng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ nâng cao thể trạng, phòng ngừa suy giáp cho những bệnh nhân sau phẫu thuật hay điều trị i – ốt phóng xạ tuyến giáp.

Sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ hải tảo hàng ngày và duy trì tập luyện 3 tư thế yoga kể trên chính là cách đơn giản giúp bạn có một tuyến giáp khỏe mạnh hơn.

SHARE
Previous articleHọc kế toán ở Thanh Hóa
Next article