Ấm tình người mùa lũ lịch sử 2020

Ấm tình người mùa lũ lịch sử 2020

331
0
SHARE

Ấm tình người mùa lũ lịch sử 2020

Với những người cao tuổi ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh (Quảng Bình), phải rất lâu rồi họ mới chứng kiến trận lũ lớn như thế

Trong lúc hoạn nạn thì tình người là thứ giúp chúng ta chiến thắng trước sức tàn phá khốc liệt của thiên tai. Và dưới đây là một trong sốnhiều câu chuyện thấm đượm tình người như thế.

Tài xế vượt lũ đưa sản phụ đến bệnh viện

Anh Nguyễn Nhật Trường (29 tuổi, ngụ thôn Triều Thủy, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết: Mưa lớn làm khu vực gia đình anh ở bị cô lập, mà vợ anh thì có biểu hiện chuyển dạ. Trạm y tế xã bị nước dâng ngập sâu, anh Trường chỉ còn cách đưa vợ ra quốc lộ 49 rồi di chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế. Đến quốc lộ 49, người đàn ông tiếp tục tìm xe để đưa vợ đến bệnh viện. Tuy nhiên, mưa lớn, nước dâng cao khiến việc gọi xe rất khó khăn. Trong lúc anh Trường không biết xoay xở thế nào, một xe tải chạy hướng trung tâm thành phố đi tới. Nhận thấy tình huống khẩn cấp, người tài xế lập tức lùi xe đến vị trí thai phụ và chạy thẳng tới bệnh viện.

Tài xế ôtô chắn gió cho xe máy qua cầu

Khoảng 10h ngày 11/10, Đà Nẵng xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh khiến nhiều người đi xe máy qua cầu Rồng, dọc tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo di chuyển khó khăn. Để giúp những người đi xe máy qua cầu được an toàn, một đoàn ôtô đã chủ động đi chậm và nối đuôi nhau nhằm chắn gió lớn. Khoảnh khắc này được một người dân ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người nhận xét đây là hình ảnh đẹp và ấm lòng trong những ngày mưa lũ đang diễn ra tại miền Trung.

Đa dạng các hình thức cứu trợ

Ai có tiền góp tiền, ai có quần áo, đồ dùng thì quyên góp đồ dùng cũ để ủng hộ đồng bào. Rồi áo phao, thực phẩm đồ hộp, mì tôm, sữa… đã nhanh chóng được mọi người khắp các tỉnh thành trong cả nước gửi tới cho đồng bào đang gồng mình chống lũ tại khúc ruột Miền Trung. Đã có rất nhiều chuyến xe chở đầy hàng cứu trợ, đó không chỉ là hàng hóa mà còn là tình người, tình đồng bào ruột thịt.

Cảm động, có những cụ già đã ngoài 90 tuổi, sống một mình nhưng khi thấy đoàn xe chở hàng vào Miền Trung, cụ nhất quyết xin đường gửi vào đó thùng mì tôm. Thật đáng quý thay.

Rồi có những nhà hàng, đến những thôn xóm xa xôi ở các vùng nông thôn, người dân quây quần bên nhau thức trắng đêm để gói và luộc những nồi bánh chưng ăm ắp nghĩa tình để gửi đến đồng bào ruột thịt.

Thật quả, qua khó khăn mất mát mới thấy được tình người bao la. Tình đoàn kết yêu thương, lá lành đùm lá rách sẽ giúp nhân dân Miền Trung nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung chiến thắng thiên tai, dịch bệnh.

Trung tâm kế toán- tin học ATC và các bạn trong mỗi chúng ta đều không thể đứng yên trước hoàn cảnh khó khăn của đồng bào, hãy hành động và ủng hộ trong khả năng của mình để chung tay giúp Miền Trung vượt qua nghịch cảnh. Những việc làm xuất phát từ tâm, sẽ làm rung động đến triệu trái tim.

Trung tâm đào tạo kế toán thuế ở Thanh Hóa

Trung tâm đào tạo tin học cấp tốc tại Thanh Hóa

Địa chỉ học kế toán tại Thanh Hóa

Học tin học cấp tốc tại Thanh Hóa

Trung tâm đào tạo tin học cấp tốc ở Thanh Hóa

Lớp học tin học văn phòng ở Thanh Hóa