Cách để tạo thiệp mời trên Microsoft Word

Cách để tạo thiệp mời trên Microsoft Word

1763
0
SHARE

Học tin học tại Thanh Hóa

Cách để Tạo thiệp mời trên Microsoft Word

Có thể bạn sẽ muốn gửi thiệp mời trang trọng đến cho gia đình và bạn bè nếu sắp tổ chức một buổi gặp mặt, lễ kỷ niệm nhỏ tại nhà hay tiệc sinh nhật nào đó. Loại thiệp mời này có thể được tạo ngay trên Word. Microsoft Word cung cấp tùy chọn tạo thiệp mời tùy chỉnh với nhiều công cụ bố cục và mẫu đa dạng, sau đó bạn chỉ cần in ra là xong. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà thiệp mời còn mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Phương pháp1

Bằng mẫu Word

1

Mở tài liệu Word mới. Nhấp đúp vào biểu tượng shortcut MS Word trên màn hình desktop hoặc trình đơn Programs (Chương trình) để khởi chạy. Tài liệu Word mới chưa có nội dung sẽ mở ra.

2

Mở tùy chọn mẫu. Nhấp vào “File” (Tập tin) nằm đầu thanh công cụ và chọn “New” (Mới). Cửa sổ mới với danh mục mẫu nằm trong khung bên trái và bản xem trước thu nhỏ của mẫu có sẵn nằm bên phải sẽ hiện ra.

3

Chọn “Invitations” (Thiệp mời) từ trong danh sách danh mục. Danh sách này được xếp theo thứ tự bảng chữ cái, vì thế bạn chỉ cần cuộn xuống đến chữ “I” và tìm. Hình nhỏ trong khung bên phải sẽ hiển thị mẫu thiệp mời có sẵn.

4

Chọn mẫu thiệp mời phù hợp với dịp này trong khung bên phải. Nhấp đúp vào mẫu được chọn để mở ra trong tài liệu Word mới.

5

Tùy chỉnh mẫu. Tùy vào mẫu mà bạn chọn, văn bản và nghệ thuật đồ họa sẽ nằm trong những khung chữ/hình ảnh. Tiến hành chỉnh sửa bằng cách nhấp vào văn bản mà bạn muốn thay đổi. Bạn cần chắc chắn rằng thông tin sự kiện (bao gồm tên bữa tiệc, ngày, giờ, địa điểm, chi tiết khác) sẽ được thể hiện đầy đủ trong thiệp mời.

Hầu hết các mẫu sẽ có sẵn đồ họa và hình nghệ thuật. Bạn có thể kéo hình đến bất cứ đâu trên mẫu để điều chỉnh theo ý thích, hoặc thay thế bằng hình ảnh/nghệ thuật khác bằng cách sử dụng tính năng chèn hình (Insert Picture) của Word.

6

Lưu thiệp mời. Sau khi thiết kế xong, bạn hãy lưu thiệp bằng cách nhấp vào File –> Save As (Lưu thành) –> Word 97-2003 Document. Chọn thư mục lưu tập tin thiệp trên cửa sổ bật lên “Save As”. Sau khi nhập tên thiệp làm tên tập tin, bạn nhấp vào “Save” (Lưu).

Tập tin thiệp được lưu dưới dạng Word 97-2003 Document sẽ tương thích với mọi phiên bản MS Word. Bây giờ, bạn có thể in thiệp ra bằng máy in ở nhà hoặc lưu tập tin vào USB rồi mang đến cửa hàng in ấn chuyên nghiệp.

Phương pháp2

Bằng tài liệu Word trống

1

Mở tài liệu Word mới. Nhấp đúp vào biểu tượng shortcut MS Word trên màn hình desktop hoặc trình đơn Programs để khởi chạy. Tài liệu Word mới chưa có nội dung sẽ mở ra.

2

Chèn đồ họa hoặc hình nghệ thuật. Khi tạo thiệp mời trên tài liệu trống, bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo vì không bị hạn chế bởi đồ họa hay hình nghệ thuật có sẵn trong mẫu. Để chèn tập tin ảnh, bạn nhấp vào thẻ Insert (Chèn) trong thanh công cụ phía trên cùng và chọn “Insert Clip Art” (Chèn hình nghệ thuật) hoặc “Insert Picture” từ trong các tùy chọn hiện ra.

Nếu đã có sẵn hình ảnh hoặc đồ họa mong muốn trên máy tính, hãy sử dụng tính năng “Insert Picture”. Trình duyệt tập tin sẽ mở ra để bạn có thể tìm ảnh cần chèn. Tùy chọn “Insert Clip Art” dùng để chọn trong các hình có sẵn trên MS Word. Hãy nhấp đúp vào hình mà bạn muốn chèn.

Sau khi chèn, bạn có thể kéo ảnh hoặc hình nghệ thuật đến bất cứ đâu trên thiệp, hoặc kéo đường viền ảnh để đặt lại kích thước mà bạn mong muốn.

3

Thêm văn bản. Có hai cách để thêm văn bản: sử dụng tính năng “Text Box” (Khung văn bản) hoặc nhập thông tin trực tiếp. Tính năng Text Box sẽ hạn chế văn bản mà bạn nhập bằng khung, còn tùy chọn gõ tự do sẽ sử dụng các dòng trong tài liệu trống.

Để tạo khung văn bản, bạn nhấp vào thẻ “Insert” ở trên cùng và chọn “Text Box”. Tùy chọn này nằm giữa “Page number” và “Quick Parts”. Sau đó, chọn kiểu Text Box từ trong trình đơn thả xuống và nhập thông tin mà bạn muốn vào khung hiện ra trong tài liệu.

Cho dù là sử dụng Text Box hay nhập trực tiếp thông tin thì bạn vẫn có thể đổi phông chữ, kích thước, cũng như in đậm, in nghiêng và gạch dưới văn bản. Bạn cũng có thể đổi màu văn bản bằng các tùy chọn ở trên cùng, bên dưới thẻ Home.

Đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin sự kiện (bao gồm tên bữa tiệc, ngày, giờ, địa điểm, chi tiết khác) trong thiệp.

4

Lưu thiệp. Sau khi thiết kế xong, bạn đi đến File –> Save As –> Word 97-2003 Document. Chọn thư mục chứa tập tin thiệp trên cửa sổ bật lên “Save As”. Sau khi nhập tên cho tập tin thiệp, bạn nhấp vào “Save”.

  • Tập tin thiệp được lưu dưới dạng Word 97-2003 Document sẽ tương thích với mọi phiên bản MS Word. Bây giờ, bạn có thể in thiệp ra bằng máy in ở nhà hoặc lưu tập tin vào USB rồi mang đến cửa hàng in ấn chuyên nghiệp.

Liên hệ Chuyên viên Tư vấn:

TRUNG TÂM KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG  ATC

Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).

Nếu bạn là một dân văn phòng, muốn nâng cao hiệu suất công việc thì đừng bỏ qua các khóa học của trung tâm ATC!

Thử tìm hiểu nhé!

Địa chỉ trung tâm học kế toán ở Thanh Hóa Tìm việc làm kế toán ở đâu? Nhu cầu tuyển dụng kế toán ngày nay rất lớn vì hầu như bất cứ công ty, doanh nghiệp nào muốn tồn tại được cũng cần phải có kế toán, chính vì vậy cơ hội việc làm cho những kế toán viên cũng vô cùng phong phú, ngay cả với những kế toán không yêu cầu kinh nghiệm, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương phù hợp.

Các bạn quan tâm đến khóa học tin học văn phòng của ATC vui lòng xem chi tiết khóa học:

Trung tâm tin học ở Thanh Hóa

Học tin học tại Thanh Hóa

Học tin học văn phòng cấp tốc ở Thanh Hóa

Học tin học văn phòng cấp tốc tại Thanh Hóa

Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

Học tin học văn phòng  tại Thanh Hóa

Trung tâm dạy tin học văn phòng ở Thanh Hóa

Học tin học tại Thanh Hóa

Trung tâm tin học tại Thanh Hóa