Cách ngâm sấu vừa chua, vừa ngọt mà không bao giờ lo...

Cách ngâm sấu vừa chua, vừa ngọt mà không bao giờ lo đóng váng

2568
0
SHARE

Cách ngâm sấu vừa ngon, vừa giòn mà không bị đóng váng thì không phải ai cũng nắm được bí quyết sau đây đâu nhé!

Nguyên liệu cần có:

– 1kg sấu.

– 1kg đường (bạn có thể chọn đường trắng hay đường vàng đều sử dụng được).

– 2 – 3 củ gừng tươi.

– Bình đựng (bình thủy tinh hay bằng nhựa đều được).

ngam-sau-blogtamsuvn3

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với sấu:

– Sấu mua về, dùng dao cạo sạch vỏ bên ngoài rồi cho vào ngâm trong 1 chậu nước muối pha loãng, để sấu không bao giờ bị thâm.

ngam-sau-blogtamsuvn5

– Sau đó vớt sấu ra rồi rửa sạch lại bằng nước, dùng dao khía xung quanh quả sấu theo hình xoắn ốc, làm như vậy sấu sẽ nhanh được ăn cũng như ngấm đều hơn.

ngam-sau-blogtamsuvn7

– Khi khía sấu xong bạn cũng ngâm sấu vào chậu nước muối trong khoảng 3 phút thì rửa lại bằng nước sạch là được.

– Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho sấu vào đun, cho tới khi quả sấu ngả màu vàng thì tắt bếp.

ngam-sau-blogtamsuvn6

– Sau đó, đổ sấu ra rá cho nguội và khô hết nước, việc trần qua sấu như thế này giúp sâu ngâm sẽ được giòn hơn và không bị nổi váng.

Đối với gừng:

– Rửa sạch bùn đất rồi dùng dao cạo sạch vỏ và đập dập.

Đối với bình đựng:

– Rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi tráng qua với nước sôi và để ráo khô nước.

Cách ngâm sấu:

Bước 1: Cho đường vào nồi rồi bắc lên bếp đun cho tới khi đường tan chảy thì cho 1 bát nước con vào, khuấy đều tay cho nước đường không bị cháy.

ngam-sau-blogtamsuvn1

Bước 2: Khi nước đường sôi, bạn thả gừng đã đập dập vào cho thơm sau đó tắt bếp.

ngam-sau-blogtamsuvn2

Bước 3: Trong thời gian chờ nước đường nguội dần thì bạn cho sấu vào bình đựng.

ngam-sau-blogtamsuvn8

Bước 4: Khi nước đường đã nguội thì đổ vào bình rồi đậy kín nắp, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

ngam-sau-blogtamsuvn9

Trình bày và thành phẩm:

– Với cách ngâm sấu đơn giản trên đây, sau khoảng 3 đến 4 ngày là bạn đã có thể lấy sấu ra sử dụng được.

ngam-sau-blogtamsuvn11

– Pha nước sấu, bạn lấy 2 thìa canh nước sấu ngâm cùng 3 – 5 quả sấu cho vào cốc.

– Rồi cho thêm vào đó nước lọc cùng với đá, rồi dùng thìa khuấy đều lên cho vừa uống và thưởng thức thành quả nhé.

ngam-sau-blogtamsuvn10