Nuôi toàn con “độc lạ”, chàng trai xứ Thanh thu lãi tiền...

Nuôi toàn con “độc lạ”, chàng trai xứ Thanh thu lãi tiền tỷ mỗi năm

1299
0
SHARE

Trang trại nuôi dế mèn, bọ cạp, cà cuống, tắc kè, thằn lằn với quy mô hàng nghìn m2 của anh Lâm Ngọc Tâm tại huyện Thường Tín (Hà Nội) mang lại việc làm, thu nhập cho nhiều lao động.

Chia sẻ với phóng viên, anh Tâm cho biết, con cà cuống cũng là một loài khó nuôi, nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, hiện tại quy mô nuôi cà cuống của anh đã được nhân giống và xuất khẩu quốc tế.

Ở trang trại của anh Tâm còn nuôi cả bọ cạp, vốn là loại côn trùng có thể chế biến thành đặc sản và có giá trị dược liệu rất cao. Hiện tại, bọ cạp có giá bán buôn dao động từ  400.000 đến 450.000 đồng/kg.

Tại trang trại của anh Tâm cũng đang nuôi hơn 100.000 con thằn lằn (hay còn gọi là rắn mối), theo kinh nghiệm của chủ cơ sở, thằn lằn là loài khó nuôi nhất trong số 4 loài như: dế mèn, cà cuống, tắc kè, bọ cạp.

Với niềm đam mê và tính tỉ mỉ, anh Lâm Ngọc Tâm tiếp tục thành công với việc nhân giống và nuôi thành công tắc kè hoa thương phẩm, xuất khẩu đi nước ngoài như: Trung Quốc, Thái Lan… Hiện tại, anh Tâm có hai trang trại nuôi tắc kè hoa ở thủ đô Hà Nội và quê hương anh ở Thanh Hóa với quy mô khoảng 30.000 con.

Điều quan trọng đối với việc nuôi cà cuống, thằn lằn, bọ cạp, tắc kè là phải nuôi thành công được con dế mèn. “Vì con dế mèn sẽ làm thức ăn cho 4 con còn lại và cũng đem lại nguồn thu khá lớn cho trang trại từ việc xuất khẩu dế mèn thương phẩm”, anh Tâm chia sẻ.

Được biết, mỗi năm anh Tâm xuất đi thị trường trong và ngoài nước khoảng 60-70 tấn các loài côn trùng và bò sát anh đang nuôi trong trang trại. Thu nhập từ 5 loại động vật này mang đến doanh thu cao.

Thanh niên khởi nghiệp làm giàu cho bản thân và quê hương, đất nước là điều vô cùng đáng khích lệ. Đừng ngại khó ngại khổ để tìm hướng đi cho riêng mình. Đời thay đổi khi ta dám nghĩ giàu và làm giàu

Học tin học văn phòng ở thanh hoá

Trung tâm đào tạo tin học văn phòng tốt nhất tại thanh hoá

Học tin học văn phòng thực hành tại thanh hoá

Học tin học văn phòng thực hành ở thanh hoá