Ra biển mò ốc được viên ngọc quý 1 tỷ đồng

Ra biển mò ốc được viên ngọc quý 1 tỷ đồng

1541
0
SHARE

Ốc biển biến thành ngọc hiếm có 1 tỷ đồng ở Huế

Năm 2013, trong quá trình thu thập vỏ trai để điều trị bệnh trong đông y, lương y đa khoa Dương Văn Trọng (thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện loài ốc biển hóa ngọc quý hiếm.

 Ốc biển biến hóa thành ngọc trong bụng con trai.

Ốc biển biến hóa thành ngọc trong bụng con trai.

Theo quan sát, ốc biển hóa ngọc phía trước có màu xanh ngọc, vàng loáng, trắng tự nhiên, phía sau có hình xoắn ốc, vân màu trắng. Theo giới nghiên cứu đồ cổ TP. Huế, việc ngọc hóa trai là chuyện bình thường, nhưng những hình ảnh lương y Trọng cung cấp thì rất lạ, bởi trai đã ngậm ốc, đến một thời gian nào đó ốc hóa thành ngọc thì là một điều kì lạ.

Theo lương y Trọng, sau khi phát hiện ốc hóa ngọc, có rất nhiều đại gia tìm đến nhà ông để mua, có người trả gần tỷ đồng, nhưng thấy đây là vật quý hiếm nên ông vẫn chưa bán. Để bảo vệ nguyên hình con ốc hóa ngọc, lương y Trọng đã dùng lớp vàng bao bọc xung quanh.

Viên ngọc lấy từ bụng ếch trị giá tiền tỷ

Thông tin có viên “ngọc quý” trị giá hàng tỷ được lấy ra từ bụng một con ếch đang gây xôn xao dư luận.

Theo lời kể của anh Nguyễn Văn Hiếu (ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) trên báo Thanh Niên, cách đây chừng một tháng, anh Hiếu cùng nhóm bạn vào rừng Ea Sô thuộc huyện Ea Kak (Đắk Lắk) và bẫy được một con ếch nặng 0,7 kg. Hiếu tặng con ếch cho nhóm bạn chuyên đi rừng và khi làm thịt ếch thì những người này phát hiện viên ngọc.

 Anh Hiếu và “viên ngọc quý” (ảnh nhỏ).

Anh Hiếu và “viên ngọc quý” (ảnh nhỏ).

Khi anh Hiếu vào mạng tra cứu, so sánh thì thấy nó giống một vài viên ngọc quý đang rao bán với giá khoảng 32 tỷ đồng. Khi được hỏi anh định bán giá bao nhiêu về viên “ngọc ếch” này thì anh Hiếu nói “hơn 5 tỉ đồng” và cho biết đã có nhiều người tìm đến hỏi mua.

Mổ lợn thấy ‘vật lạ’ đồn giá chục tỷ ở Hà Nội

Những ngày vừa qua, câu chuyện phát hiện một ” vật thể lạ ” nằm trong dạ dày lợn của gia đình bà Trần Thị Mai (58 tuổi, xã Trung Châu B, huyện Đan Phượng, Hà Nội) khiến nhiều người bàn tán.

 Cận cảnh vật thể lạ được lấy ra từ dạ dày con lợn nái.

Cận cảnh “vật thể lạ” được lấy ra từ dạ dày con lợn nái.

Bà Mai cho biết, gia đình bà nuôi lợn nái từ nhiều năm nay, trung bình lúc nào cũng có từ 7 đến 10 con trong chuồng. Ngày 20/4 vừa qua, một con lợn nái của gia đình bà mắc bệnh, bà đã gọi người đến bán nhưng không ai mua vì lo sợ lợn bị bệnh. Sau đó, bà đã gọi hàng xóm cùng anh em họ hàng đến làm thịt con lợn này. Trong quá trình làm thịt, mọi người phát hiện một “vật thể lạ” nằm trong dạ dày của nó.

Gia đình bà Mai cho biết vật thể lạ này rất giống với Cát lợn được người dân Trung Quốc tìm thấy và bán với giá gần 21 tỷ đồng. Đại diện gia đình bà Mai cho biết thêm, sau khi biết gia đình bà phát hiện được “vật thể lạ” giống với cát lợn này, nhiều người đã đến hỏi mua nhưng gia đình bà chưa bán.

Vật thể lạ nghi “cát lợn” hàng chục tỷ đồng ở Hà Nam

Trong khi người dân đang xôn xao về câu chuyện phát hiện một “vật thể lạ” nằm trong dạ dày lợn của gia đình bà Trần Thị Mai ở Hà Nội thì sau đó mấy hôm, một “khối u” lạ nặng 2kg cũng được tìm thấy trong bụng con lợn ở nhà bà Đặng Thị Nhàn (xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Đây là một dị vật lấy từ dạ dày con lợn bị điện giật chết ở nhà bà Nhàn.

 Bà Nhàn và vật lạ nghi là cát lợn

Bà Nhàn và vật lạ nghi là “cát lợn”

Theo lời bà Nhàn, vật thể này nặng khoảng 2 kg, được bao phủ bởi một lớp giống như lông, màu nâu sẫm, các sợi này kết quanh, xoáy theo chiều kim đồng hồ và giống như vật thể mà hai người người dân Hà Nội đã phát hiện trước đó.

Được biết, trong y học cổ truyền Trung Quốc có một loại sỏi mật quý ở lợn có tên “zhusha” (cát lợn) rất quý hiếm. Loại thuốc này được sử dụng để chữa các bệnh về tâm, can. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin nào cụ thể có thể khẳng định đây là một vật có giá trị về y học, lẫn kinh tế.

Ăn hàu, cắn phải ngọc trai ngàn đô

Năm 2015, một người phụ nữ tên là Toni Elliot, 53 tuổi trong lúc ăn hàu tại một nhà hàng thuộc bang Tennessee – nước Mỹ đã bất ngờ tìm được 50 viên ngọc trai, trong đó một viên có giá trị 3000 USD.

 Toni Elliot và những viên ngọc trai may mắn tìm thấy trong khi ăn hàu.

Toni Elliot và những viên ngọc trai may mắn tìm thấy trong khi ăn hàu.

Vô cùng ngạc nhiên, cô gọi người phục vụ tới, người quản lý nhà hàng đi đến hỏi cô có vấn đề gì. Cô Toni nói, tôi vừa lôi ra từ miệng một viên ngọc trai, sau đó, cô lại lôi ra từ miệng của mình nhiều ngọc trai hơn, cảnh tượng này thực sự đã làm cho tất cả khách hàng đều bật cười.

Nhấc con hàu lên xem, Toni nhìn thấy có hàng chục viên ngọc trai. Tính ra có 50 viên ngọc trai đã được tìm thấy. Trong đó, một viên ngọc trai màu tím có giá trị 3.000 USD, còn giá trị của những viên ngọc trai nhỏ là chưa biết chính xác.

Theo Nguyên Hạnh (tổng hợp)
VietnamNet