Đất biệt thự quận Thanh Xuân đắt nhất Hà Nội

Đất biệt thự quận Thanh Xuân đắt nhất Hà Nội

1327
0
SHARE

Dân trí Với mức giá 184 triệu đồng/m2, giá đất biệt thự tại quận Thanh Xuân được đánh giá là đắt nhất Hà Nội thời điểm hiện nay.

Theo báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2015 của công ty Savills, giá đất biệt thự, nhà liền kề của Hà Nội trong thời gian gần đây tăng nhanh sau thời gian dài “ngủ đông” hoặc trở thành “xác sống”. Với 121 dự án, tổng nguồn cung biệt thự, nhà liền kề quý IV tại Hà Nội đạt 31.125 căn, số lượng biệt thự đưa ra ngoài thị trường năm 2016 sẽ nhiều hơn do nhiều dự án đang được triển khai xây dựng.

Một khu biệt thự có giá bán 18 tỷ đồng/căn nhưng đã được hoàn thiện nhanh chóng
Một khu biệt thự có giá bán 18 tỷ đồng/căn nhưng đã được hoàn thiện nhanh chóng

Theo khảo sát, giá đất biệt thự giảm từ 1,4 – 2% so với trước, còn giá nhà liền kề tăng nhẹ từ 0,3% đến 2,5%. Hiện tại, đất biệt thự ở quận Thanh Xuân có giá trung bình cao nhất là 184 triệu đồng/m2, giá liền kề tại quận Cầu Giấy có mức cao nhất là 139 triệu đồng/m2.

Các khu vực có dự án biệt thự, liền kề tập trung nhiều nhất tại Hà Nội là: quận Bắc và Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hà Đông khi có đến 90% nguồn cung nhà mới ra mắt tại đây là nhà liền kề, biệt thự hoặc nhà phố. Các dự án này có hoạt động bán hàng tốt với tỷ lệ bán đạt 47%. Thực tế này mở ra xu hướng phục hồi mạnh mẽ của phân khúc biệt thự, liền kề tại Hà Nội trong năm 2016 trở đi bởi trong năm 2016, Hà Nội sẽ có khoảng 16 dự án nhà ở biệt thự, liền kề đưa ra thị trường khoảng 2.700 căn.

Trước đó, hãng tư vấn và bán lẻ BĐS CBRE cũng đưa ra báo cáo về thị trường bất động sản Hà Nội quý IV/2015, cho hay: thị trường nhà đất phía Tây Hà Nội đang tập trung nhiều dự án nhất, kể cả dự án căn hộ cao cấp (chung cư thương mại) lẫn căn hộ biệt thự, liền kề.

Các dự án mới biệt thự, liền kề tập trung chủ yếu ở huyện Hoài Đức, Hà Đông, Từ Liêm, Thanh Xuân. Cùng với số dự án tăng dần, mức giá biệt thự, liền kề cũng tăng mạnh hơn so với trước từ 7% – 10% bởi có nhiều hạng mục hạ tầng của khu vực này được xây dựng như: Đại Lộ Thăng Long, đường Vành đai 3 trên cao, đường Lê Văn Lương kéo dài, mới nhất là các hạng mục hầm chui lớn nhất Hà Nội là nút giao Trung Hòa (giao đường Trần Duy Hưng và Đại lộ Thăng Long) và hầm chui nút giao Thanh Xuân (giao đường Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến).


Biệt thự xây thô tại phía tây Hà Nội đang nóng trở lại

Biệt thự xây thô tại phía tây Hà Nội đang nóng trở lại

Thực tế, qua khảo sát của PV, các biệt thự, nhà liền kề tại phía tây Hà Nội có diện tích từ 80 m2 đến 120 m2 đang được rao bán từ các mức giá 80 triệu đến 150 triệu/m2. Mức giá bán biệt thự liền kề dạng thô (chủ đầu mới hoàn thiện phần xây cất) tại Bắc Từ Liêm có giá khoảng 60 triệu đồng/m2 đến 80 triệu đồng/m2. Mức giá bán nguyên căn đã hoàn thiện chưa có nội thất vào khoảng từ 9 đến 12 tỷ đồng/căn.

Trên đường Lê Văn Lương kéo dài, có khá nhiều dự án biệt thự, nhà liền kề được rao bán với giá từ 80 triệu đồng/m2 đến 120 triệu đồng/m2. Mức giá trên được chủ đầu tư cam kết làm mọi thủ tục sang tên, đổi chủ và hoàn thiện hoàn toàn tường và nội thất. Với mức giá trên, mỗi căn biệt thự, liền kề có diện tích từ 100m2 đến 150 m2 trở lên có giá trung bình từ gần 10 đến 18 tỷ đồng/căn.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản và các hãng tư vấn, với các hạng mục đường sắt trên cao, đường tàu điện ngầm số 2 (Cát Linh – Hà Đông), tuyến số 3 nối Nhổn và Ga Hà Nội và tuyến Nam Thăng Long – Tây Hà Nội đang xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2016 trở đi. Các dự án BĐS phía Tây Hà Nội sẽ được hưởng lợi và mức giá tại đây sẽ tăng mạnh hơn so với các khu vực còn lại nhờ yếu tố hạ tầng. Bên cạnh đó, thị trường đã và đang xuất hiện nhiều dự án BĐS của các nhà đầu tư địa ốc tên tuổi để đón đầu xu hướng phát triển.

Nguyễn Tuyền