LienVietPostBank ưu tiên tuyển con cháu dòng họ Dương

LienVietPostBank ưu tiên tuyển con cháu dòng họ Dương

1755
0
SHARE

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt ưu tiên tuyển dụng con cháu dòng họ của Chủ tịch Dương Công Minh – làm việc tại phòng giao dịch ở các huyện vùng sâu, vùng xa

Trên trang web của Hội đồng dòng họ Dương Việt Nam vừa qua có thông báo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ưu tiên tuyển dụng cán bộ nhân viên họ Dương vào làm việc tại các phòng giao dịch mới ở các huyện trên các tỉnh thành. Thông báo này do ông Dương Công Minh – Phó chủ tịch Hội đồng dòng họ Dương Việt Nam, người cũng đang là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank – ký.

lienvietpostbank-uu-tien-tuyen-con-chau-dong-ho-duong

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Ảnh: PV.

Trao đổi với VnExpress sáng 26/6, ông Dương Công Minh – Chủ tịch LienVietPostBank xác nhận có việc ưu tiên tuyển dụng này. Tuy nhiên, ông Minh cho biết ngân hàng chỉ ưu tiên tuyển các con em ở những huyện nghèo, thuộc các tỉnh vùng sâu vùng xa vào làm vị trí kiểm ngân cho ngân hàng.

“Đợt tuyển ưu tiên này chỉ cho 62 cháu, ưu tiên cho những con em ở vùng quê nghèo không có cơ hội vào làm kiểm ngân, vị trí mà học sinh tốt nghiệp cấp III cũng làm được. Tuy nhiên, các trường hợp được ưu tiên tối thiểu phải tốt nghiệp từ trung cấp trở lên”, ông Minh nói.

Lãnh đạo LienVietPostBank cũng cho biết các trường hợp tuyển dụng vị trí khác xét tuyển bình thường, do nhân sự thực hiện, không có ưu tiên. Vị này cũng nói thêm, từ khi đăng tuyển ưu tiên, đến nay cũng chưa nhận trường hợp nào và sắp tới sẽ không còn chương trình ưu tiên nào khác nữa.

LienVietPostBank cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mở mới một loạt chi nhánh và phòng giao dịch, tập trung ở các địa bàn tỉnh xa như Phú Yên, Hưng Yên, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Lai Châu, Sơn La và Bình Định. Đến nay, đây cũng là ngân hàng cổ phần đầu tiên có mạng lưới phòng giao dịch phủ kín cấp huyện, xã nhờ chuyển đổi, nâng cấp từ các bưu cục, bưu điện.

Trước Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng từng gây sự chú ý của dư luận khi có thông báo ưu tiên tuyển dụng con em trong ngành. Theo đó, con đẻ, dâu, rể hoặc con nuôi của cán bộ Agribank sẽ được ưu tiên cộng 30% thang điểm trong đợt tuyển dụng sắp tới theo thông báo chính thức trên website.

Sau khi nhận phản ứng từ dư luận, Hội đồng thành viên Agribank đã có cuộc họp khẩn cấp và quyết định dừng việc cộng điểm cho con em trong nhà.

Thanh Thanh Lan